Tôi nghĩ, người trẻ chúng ta có một lợi thế rất lớn là chúng ta có nhiều thời gian hơn. Nhưng không có nghĩa là ta sở hữu thời gian đó mãi mãi. Thanh xuân rồi sẽ qua, nồng nhiệt rồi sẽ giảm để thay thế cho những áp lực khác trong cuộc sống .Thế nên hãy làm tất cả những gì bạn muốn khi còn trẻ để không phải hối tiếc về sau.

Thanh xuân rồi sẽ qua, nồng nhiệt rồi sẽ giảm để thay thế cho những áp lực khác trong cuộc sống .
Thanh xuân rồi sẽ qua, nồng nhiệt rồi sẽ giảm để thay thế cho những áp lực khác trong cuộc sống .

Đặc biệt là những cô gái, sẽ là một thiếu sót nếu tuổi trẻ của bạn chỉ quẩn quanh con đường từ nhà đến trường hay vỏn vẹn trong lòng thành phố nơi bạn ở, hãy đi đến một nơi nào đó khác, không nhất thiết là phải xa nhưng phải mới.

Đừng nghe từ “độc hành” thì hoảng hốt nhé các cô gái! Có thể lúc đầu, khi một mình xốc ba lô lên vai và bắt chuyến xe giữa đêm thì “độc hành” thật. Nhưng điều đó chẳng có gì đáng sợ hãi khi sáng hôm sau bạn đặt chân đến một vùng đất mới, một nơi mà trước nay bạn toàn ngắm nhìn qua báo đài, bạn đi giữa một nơi mà xung quanh toàn những gương mặt xa lạ, có thể có nhiều đôi mắt chăm chú nhìn bạn lạ lùng cũng có thể chẳng ai thèm ngó ngàng đến sự hiện diện của bạn. Vì đơn giản chẳng ai trong số họ biết bạn là ai.

 Hãy đi đến một nơi nào đó khác, không nhất thiết là phải xa nhưng phải mới.
Hãy đi đến một nơi nào đó khác, không nhất thiết là phải xa nhưng phải mới.

Bạn đi, bạn bay, bạn nhảy,… bạn tung tăng hít thở trong một thế giới mới, một nơi hoàn toàn tự do và vô cùng xinh đẹp. Bạn được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời mà sách báo chẳng thể nào lột tả hết. Bạn được nếm những món ăn đặc biệt mà đến cả đầu bếp thượng đỉnh trong nhà hàng năm sao cũng chẳng thể làm giống y. Vì đơn giản là bạn đang trải nghiệm bằng chính bản thân mình. Vì đôi chân bạn đang đi trên miền đất mới, mắt môi bạn đang thưởng thức những mùi vị mới của cuộc sống. Biết đâu ở đấy bạn tiếp xúc với nhiều người, và bạn lại có thêm những người bạn mới – những con người thú vị mà nếu ở nhà bạn sẽ chẳng thể nào biết đến sự tồn tại của họ. Và khi đó, từ “độc hành” ban đầu đã không còn đáng sợ, ngay cả khi sau nhiều ngày đây đó, bạn vẫn một mình xốc ba lô lên vai, đứng ở một nơi xinh đẹp nào đấy mà bắt chuyến xe về nhà thì bạn vẫn không cô đơn. Vì bạn đã có rất nhiều thứ đồng hành cùng trong ký ức cho đến cuối đời.

Bạn được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời mà sách báo chẳng thể nào lột tả hết
Bạn được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời mà sách báo chẳng thể nào lột tả hết

Đi để rèn luyện kỹ năng sống, tính can đảm thì không bàn nữa vì với con gái khi quyết định thực hiện một chuyến du lịch một mình thì đã có thừa can đảm rồi. Cái đáng nói ở đây là bạn sẽ được tôi luyện thêm nhiều thứ khác, ví như sự thích nghi ở một môi trường mới. Giả như vùng đất bạn yêu thích và muốn đến không phải là một nơi dễ chịu như Đà Lạt Nha Trang, mà là vùng Tây Bắc khắc nghiệt và khó tính kia. Thì chắc chắn nó sẽ thử thách sức chịu đựng của bạn tới đâu.

 Chắc chắn nó sẽ thử thách sức chịu đựng của bạn tới đâu.
Chắc chắn nó sẽ thử thách sức chịu đựng của bạn tới đâu.

Và đi để có thêm kinh nghiệm, có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” chẳng hề sai. Bạn sẽ học được những bài học đáng giá mà nhà trường và lý thuyết trên sách chẳng thể nào cho bạn được nếu bạn không va vấp, không trải nghiệm thực tế.

Sỡ dĩ tôi nói mỗi cô gái nên có “ít nhất” một chuyến du lịch độc hành mà không phải nhiều nhất hay một con số cụ thể nào đó là vì có thể sau chuyến đi đó, chắc chắn sẽ có vài cô gái trong chúng ta sẽ không dám đi lần thứ hai hoặc không có điều kiện cũng như quỹ thời gian không cho phép, vì nhiều lý do. Có thể nhiều người sẽ để dành thời gian mà sau này đi cùng chồng, nhưng bạn hãy nhớ một điều là không phải bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể cùng người phụ nữ của mình đi du ngoạn khắp nơi. Nên khi còn trẻ hãy cứ đi đi, ít nhất là một chuyến. Để trải nghiệm, để hòa mình vào thế giới rộng lớn ngoài kia.

Bạn sẽ học được những bài học đáng giá mà nhà trường và lý thuyết trên sách chẳng thể nào cho bạn được nếu bạn không va vấp, không trải nghiệm thực tế.
Bạn sẽ học được những bài học đáng giá mà nhà trường và lý thuyết trên sách chẳng thể nào cho bạn được nếu bạn không va vấp, không trải nghiệm thực tế.

Đi đi. Rồi sẽ thấy điều này xứng đáng biết bao!

Đương nhiên, có những mối lo cần phải nghĩ và những rủi ro cần phải tính đến trước khi thực hiện chuyến du lịch một mình này. Nhưng nếu bạn thực sự muốn thì ngay hôm nay hãy chuẩn bị kỹ càng, rồi tất cả sẽ dễ dàng hơn. Chúc những cô gái của tôi may mắn!

Và dĩ nhiên, bài này cũng đúng với những chàng trai nhưng cho phép tôi nói về các cô gái thôi nhé!