Một ngày không bình thường

mot ngay k binh thuong
(Freely.vn) – Chủ đề tuần này của Freely muốn gửi tới bạn đọc mang tên Một ngày không bình thường. Sự bình thường có lẽ cũng là một bi kịch với nhiều thanh niên thời hiện đại. Họ sống mòn trong hai chữ “bình thường”. Sợ hãi sự bình thường nhưng cũng không thể thoát ra khỏi “cơm áo gạo tiền”. Freely không muốn mà cũng chưa đủ tầm để viết nên những bài nghị luận to tát, đơn giản chúng tôi chỉ muốn chia sẻ với bạn một vài suy nghĩ và một vài cách chúng tôi đang áp dụng để thoát khỏi sự bình thường. Nếu có thể bạn hãy đón nhận nó như đang nghe tâm sự cuả một đứa bạn thân, có thể đồng tình, có thể phản đối và sẵn sàng chia sẻ tại freelyvn@gmail.com, được không?!
mot ngay k binh thuong

Một ngày chỉ có 24 tiếng, chỉ là một đốm sáng trên bầu trời nếu ví von cuộc đời mỗi người giống một dải ngân hà với hàng ti tỉ vì sao. Một ngày, có thể cũng chẳng có ý nghĩa gì đặc biệt hơn những ngày trước đó với chừng ấy hoạt động đi làm, đi học, đi chơi, ăn uống, gặp gỡ bạn bè người yêu rồi về nhà nói vài câu với bố mẹ, chí chóe tí chút với đứa em, xong lên mạng, post stt, nói xấu đứa nọ đứa kia với đứa bạn thân trên viber, rồi đóng máy đi ngủ. Một ngày với một thanh niên điển hình xem chừng quá bận rộn, quá nhiều hoạt động, quá thiếu thời gian, mà cũng có vẻ chẳng có gì để nói. Thế nên đừng trách lâu lâu được hỏi một câu “Dạo này mày thế nào?”, lại thấy miệng buột ra một câu: “Bình thường!”, mà đúng là Bình thường quá đi. Cũng chỉ là một ngày thôi!

Nhưng giữa những chuỗi Một ngày bình thường ấy, tôi nghĩ chắc ai trong chúng ta cũng đã từng lảng vảng ước mơ, dù chỉ một đôi lần hiếm hoi, rằng: Ngày mai ta sẽ khác đi; rằng: Ta sẽ có Một ngày không bình thường.

Có người chọn cách không bình thường rất đơn giản như thay đổi lộ trình con đường đi về nhà hôm nay thay vì rẽ phải vào tuyến đường quen thuộc thì lại đâm trái để xem cái đường mới sửa nó như thế nào. Có người sẽ nhấc điện thoại lên, gọi cho một người bạn đã lâu không liên lạc và rủ đi cafe chém gió. Có người sẽ chọn cách đi ra công viên Thủ Lệ để ngắm thú…nếu lâu rồi chỉ loanh quanh ở trà chanh ngắm người… Thì đó, ai cũng có thể làm cho một ngày của mình bớt bình thường đi một chút trong khuôn khổ của vòng quay lặp đi lặp lại thường nhật. Việc rên rỉ than vãn cuộc đời nhàm chán thật ra rất vô nghĩa vì đơn giàn là bạn có muốn đời mình vui lên hay không thôi.

Có người không chỉ muốn thay đổi Một ngày, họ muốn thay đổi Một đời và họ chọn Một ngày không bình thường để bắt đầu bước chân vào con đường đổi thay ấy. Quan trọng là họ đã chọn Một ngày để bắt tay vào làm tất cả những việc có thể làm để tìm cách thay đổi cuộc đời. Cô gái làm osin giúp việc cũng đã trải qua mấy năm trời hằng ngày làm đi làm lại những công việc nặng nhọc, tranh thủ thời gian tích góp từng chút kiến thức, để rồi sau đó mới có thể xin học bổng và trở thành một du học sinh với tương lai khác hoàn toàn cuộc đời của một cô osin.  Mỗi ngày trong chuỗi hằng năm trời làm người giúp việc đó, cũng có thể chỉ là MỘT NGÀY BÌNH THƯỜNG với một cô osin bình thường, nhưng lại là MỘT NGÀY KHÔNG BÌNH THƯỜNG với cô gái có nghị lực và quyết tâm.

mot ngay k bình thuong

Nhiều người sẽ nói với bạn rằng: Được bình thường đã hạnh phúc lắm rồi. Tôi của vài năm trước cũng đã hiển nhiên chấp nhận điều đó như một lẽ để tồn tại ở đời. Nhưng cũng có nhiều người đã làm tôi hiểu ra rằng: Hạnh phúc giản đơn khác xa với hạnh phúc bình thường. Mà một chuỗi ngày bình thường sẽ không thể mang lại cho bạn niềm hạnh phúc giản đơn kia được đâu.

Grey – Freely Team

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *