Một ngày bỏ lỡ giấc mơ

(Freely.vn) – “Một ngày cuộc sống sẽ vụt qua mắt bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã sống hết mình”

Bạn có ước mơ, mong muốn hay khao khát nào không?

Bạn đã từng một lần bật dậy và tự hỏi: “Sẽ thế nào nếu như mình thực sự cố gắng hết mình?”
Mọi người thường nói với bạn “theo đuổi ước mơ” nhưng có ai thực sự làm được điều đó?
Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện này:

Ba năm trước, hằng đêm tôi đều không thể chợp mắt. Đêm nào cũng vậy, tôi chỉ nằm nghĩ. Tim tôi như thắt lại khi nghĩ đến tình cảnh hiện tại và lo lắng thì ngày càng lớn dần. Nếu như có lúc nào thiếp đi thì y như rằng lúc tỉnh lại đầu óc tôi sẽ quay lại nỗi khổ tâm đang dày vò chính mình. Thời gian như ngừng trôi khi tôi phải dành 50 tiếng một tuần để làm một công việc mình không hứng thú. Lúc đó, tôi là chàng trai 26 tuổi nhưng tôi lại không thấy mình trẻ khỏe được như độ tuổi đáng nhẽ phải thế mà luôn cảm thấy bản thân già cỗi, mệt mỏi và không có sức sống.

Tôi nhớ cái đêm mình viết bài này. Lúc đó tôi nhìn mình trong gương nhưng lại không thể nhìn rõ. Tim đập thình thịch, hơi thở gấp gáp ngày càng nhanh và nước mắt thì chảy giàn dụa. Tôi đã quá sợ hãi. Tôi đã dồn tất cả những gì mình có vào sự nghiệp nhưng tôi lại ghét công việc đó. Nhưng tôi vẫn quyết định từ bỏ và mất tất cả. Tôi không thể tìm được lí do cho những giọt nước mắt chảy dài trên má và tôi cần thay đổi.

Sau sự việc đó, tôi tự hứa với bản thân sẽ tìm kiếm và theo đuổi giấc mơ của mình.
Ước mơ của tôi là gì ý hả? Tôi muốn trở thành một ninja. Bạn không nghe lầm đâu!

Tôi bỏ việc ở Mĩ và chuyển đến sống ở Nhật Bản và giờ thì tôi đang tập võ như điên.
Tôi đến võ đường lúc 7.30 sáng từ thứ hai đến thứ sáu. Nếu tính cả sang năm thì tôi sẽ tập được 1,000 giờ đồng hồ võ Aikido.

Điều mà bạn luôn muốn làm
Khi tôi nghĩ đến câu hỏi: Nếu bạn có một triệu đô thì bạn sẽ làm gì? Giờ tôi có thể tự tin nói rằng: “Tôi muốn thực hiện giấc mơ của mình”
Đó chẳng phải là điều mà bạn luôn muốn sao? Hãy làm nó ngay hôm nay!

Bạn sẽ trải nghiệm những điều bạn chưa bao giờ nghĩ đến                                                                           Ở Nhật, tôi học trà đạo với một phụ nữ 50 tuổi, học ngôn ngữ mới, ăn những món mà cả đời nghĩ chả bao giờ có. Theo đuổi ước mơ sẽ cho bạn những kinh nghiệm quí báu.

Bạn sẽ trở nên can đảm
Đến một lúc nào đấy, giấc mơ bạn hằng ấp ủ sẽ quan trọng với bạn đến mức không có gì ngăn cản nổi bạn, bất kể bạn sợ hãi thế nào thì điều đó cũng không níu bạn lại được.

Bạn trở thành tấm gương cho những người xung quanh
Bằng cách làm những gì tôi muốn thay vì những gì người khác muốn. Tôi đã giúp những người khác theo đuổi ước mơ của chính họ.

Bạn sẽ nhận ra rằng mình làm được những điều kì diệu
Khi bạn mạnh dạn tiến lên, bạn sẽ đối mặt với những thử thách không ngờ tới. Lúc đó, chẳng có gì khiến bạn chùn bước và bạn sẽ phải ngạc nhiên về bản thân mình đấy.

Bạn sẽ yêu bản thân hơn
Bạn sẽ thấy thích thú và tràn đầy năng lượng với cuộc sống mình chọn. Tự hào về những điều mình làm và yêu bản thân vì đã quyết định đúng.

Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn
Khi bạn nhận ra khả năng của mình, bạn sẽ nhìn thấy tiềm năng của những người khác. Và rồi phát hiện ra cuộc sống, bạn và những người xung quanh mới tuyệt vời làm sao.

Niềm vui và hạnh phúc của bạn sẽ tác động đến người khác
Khi mọi người ở cạnh bạn, họ sẽ thấy yêu đời hơn vì bạn là minh chứng cho việc ai cũng có thể theo đuổi ước mơ.

Bạn sẽ cười nhiều hơn
Cuộc đời sẽ đẹp hơn khi bạn vui vẻ. Làm việc mình muốn thì lúc nào bạn cũng là người hạnh phúc.

Mọi việc bạn làm sẽ trở nên có ý nghĩa
Trước khi tôi thực hiện ước mơ thì có những việc tôi hay tự hỏi: “Làm cái này để làm gì?”
Giờ thì tôi biết được câu trả lời cho câu hỏi đó. Mỗi việc tôi làm đều khiến mình đến gần hơn mục tiêu mình đề ra.

Ăn sẽ ngon miệng hơn
Khi tâm trạng tốt thì bạn không những biết thưởng thức những điều nhỏ nhặt nhất mà thậm chí ăn cũng sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Mỗi ngày học một điều mới
Mỗi ngày tôi đều học được thêm về tiếng Nhật, võ thuật, và cả bản thân nữa. Càng tiến sâu đến mục tiêu thì càng có nhiều thứ để học.

Khuôn mặt bạn luôn tràn đầy hạnh phúc
Có một sự thật: Khi bạn lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc thì biết sao không? Tự nhiên bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn rất nhiều đó.

Bạn sẽ thích thú với bản thân mình
Khi chúng ta thực hiện ước mơ, chúng ta kết nối với những khao khát của trái tim và đó là cách nói với tâm hồn mình rằng “Tôi yêu bạn”.

Giờ thì bạn còn ngần ngại gì nữa mà không thực hiện điều mình mong muốn ngay bây giờ?

Quỳnh Trang – Freely Team

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *